Polygon (MATIC) có thể tăng vọt sau khi hợp tác với nền tảng NFT

Giá Polygon (MATIC) đã lấy lại vùng hỗ trợ ngang $0,80. Mặc dù có tín hiệu tăng giá ngắn hạn, nhưng hướng của xu hướng dài hạn là không rõ ràng.

Polygon là một nền tảng cung cấp giải pháp mở rộng quy mô cho blockchain Ethereum. Nó nhằm mục đích biến Ethereum thành một hệ thống đa chuỗi, từ đó nó có thể được coi là mạng internet của các blockchain.

Trước đây, nó có tên gọi là Matic Network và được đổi thương hiệu thành Polygon vào tháng 2 năm 2021. Tương tự như mạng Ethereum, mạng này sử dụng cơ chế đồng thuận PoS (bằng chứng cổ phần).

Triển vọng hàng tuần

Giá Polygon đã giảm bên dưới đường kháng cự giảm dần kể từ tháng 12 năm 2021. Vào thời điểm đó, nó vừa đạt mức cao nhất mọi thời đại là $2,92. Chuyển động đi xuống đã kết thúc vào tháng 6 năm 2022 với mức thấp nhất là $0,31.

Giá Polygon đã tăng lên kể từ đó. Vào tháng 7, nó đã bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần và vùng ngang $0,80. Vùng này hiện đang cung cấp hỗ trợ (biểu tượng màu xanh lá cây). Vùng kháng cự gần nhất là $1,70.

Chỉ báo RSI hàng tuần chưa được quyết định vì nó nằm ngay tại mức 50.

Do đó, việc giá Polygon có phá vỡ xuống dưới vùng $0,8 hay không sẽ có ý nghĩa lớn đối với triển vọng giá trong tương lai. Một sự cố cũng sẽ khiến chỉ số RSI giảm xuống dưới 50, cho thấy xu hướng là giảm.

Ngược lại, mức tăng từ vùng $0,80 có thể là chất xúc tác cho đợt phục hồi tới $1,70.

matic-tang-gia

Biểu đồ MATIC/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Mô hình hai đáy 

Vào ngày 22 tháng 11, Magic Eden, một trong những thị trường NFT hàng đầu trên Solana đã thông báo rằng họ sẽ thêm Polygon làm blockchain thứ ba trên nền tảng của mình. MATIC đã tăng lên kể từ đó, mặc dù đã giảm nhẹ trong 24 giờ qua.

Khung thời gian 6 giờ cho thấy giá Polygon đã tạo ra mô hình hai đáy (biểu tượng màu xanh lá cây). Đáy thứ hai được tạo sau khi MATIC bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần ngắn hạn. Tuy nhiên, mô hình không được kết hợp với phân kỳ tăng trong chỉ số RSI, phần nào làm giảm đi giá trị của nó.

Nếu mô hình được xác nhận, nó có thể dẫn đến sự gia tăng tới vùng kháng cự $1,10-$1,20. Điều này sẽ hoàn thành sóng C của cấu trúc A-B-C.

Ngược lại, việc giảm xuống dưới đáy thứ hai ở $0,76 sẽ làm mất hiệu lực triển vọng tăng giá này.

matic-tang-gia

Biểu đồ MATIC/USDT khung 6 giờ | Nguồn: TradingView

Tại sao $0,8 sẽ xác định hướng của xu hướng

Khung thời gian hàng ngày đưa ra một số dấu hiệu không rõ ràng, đáng chú ý hơn là chuyển động trên và dưới 50 của RSI hàng ngày.

Tuy nhiên, có một dấu hiệu tăng giá dưới dạng độ lệch bên dưới vùng hỗ trợ quan trọng. Giá Polygon đã đi chệch xuống dưới vùng $0,80 vào tháng 9 năm 2021 (vòng tròn màu đỏ). Nó đã giành lại vùng này ngay sau đó. Kể từ đó, giá đã tăng theo một đường hỗ trợ tăng dần.

Do đó, vùng $0,80 có thể được coi là ngưỡng để xác đinh xu hướng trong tương lai. Việc đóng cửa bên dưới nó sẽ gợi ý rằng xu hướng là giảm.