Gỡ bỏ schema của plugin Yoast SEO một cách đơn giản

Như các bạn đã biết, plugin Yoast SEO sẽ mặc định chèn schema (hiểu đơn giản là dữ liệu có cấu trúc) vào website WordPress nhằm giúp các bot tìm kiếm có thể đọc hiểu dữ liệu một cách dễ dàng hơn. Tuy nhiên, nếu vì một lý do nào đó mà bạn không muốn sử dụng schema của Yoast SEO, chẳng hạn như bạn sử dụng một plugin khác với mức độ tùy biến cao hơn hoặc chèn schema thủ công, thì loại bỏ nó là một việc làm cần thiết để tránh dữ liệu bị trùng lặp.

Gỡ bỏ schema của plugin Yoast SEO

Chỉ nên thực hiện nếu bạn biết chắc chắn mình đang làm gì. Trong hầu hết các trường hợp, chúng tôi khuyên bạn không nên can thiệp vào schema của Yoast SEO.

Tất cả những gì các bạn cần làm thêm đoạn code snippet sau đây vào tập tin functions.php của theme mà bạn đang dùng. Các bạn cũng có thể sử dụng plugin Code Snippets để chèn nhằm tránh nó bị xóa mất khi cập nhật theme.

1
add_filter( 'wpseo_json_ld_output', '__return_false' );

Lưu lại, xóa cache và kiểm tra kết quả.

Kiểm tra kết quả

Để biết schema của plugin Yoast SEO đã được gỡ bỏ thành công hay chưa, các bạn sử dụng tính năng View page source (click chuột phải trên trình duyệt Google Chrome hoặc bấm tổ hợp phím CTRL + U) => tìm từ khóa yoast-schema-graph.

Thật đơn giản phải không nào? Chúc các bạn thành công!

Nếu bạn thích bài viết này, hãy theo dõi blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất nhé. Cảm ơn rất nhiều. 🙂